Sữa Tăng Chiều Cao Tuổi 15 Tốt & Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Trong giai đoạn dậy thì, chiều cao của thanh thiếu niên bứt tốc vượt trội nếu như bạn nắm rõ những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thông qua những bữa ăn chính, bạn cũng chú ý bổ sung thêm các dòng sữa tăng chiều cao tuổi 15. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Khỏe Đẹp Cao Hơn khám phá những thương hiệu sữa chất lượng, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho con. 

Yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao?

Theo các nhà nghiên cứu, chiều cao con người bị ảnh hưởng bởi sự kết hợp của các yếu tố di truyền, dinh dưỡng, tập luyện, thói quen sinh hoạt và môi trường sống. Trong số này, di truyền đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định tiềm năng chiều cao của một cá nhân ngay từ nhỏ. Gen thừa hưởng từ cha mẹ quyết định chiều cao tối đa mà một người có thể đạt được, nhưng tiềm năng đầy đủ của họ có thể không được phát huy nếu các yếu tố khác không được giải quyết thỏa đáng. 

Những yếu tố nào ảnh hưởng chiều cao của một cá nhân trong quá trình tăng trưởng tự nhiên
Những yếu tố nào ảnh hưởng chiều cao của một cá nhân trong quá trình tăng trưởng tự nhiên

Yếu tố thứ hai chính là dinh dưỡng là một khía cạnh quan trọng khác ảnh hưởng đến chiều cao. Một chế độ ăn uống cân bằng giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, vitamin và khoáng chất rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển trong thời thơ ấu và thanh thiếu niên. Dinh dưỡng không đầy đủ, nghèo nàn các khoáng chất và vitamin có lợi cho xương, có thể dẫn đến chậm phát triển và chiều cao bị ảnh hưởng. 

Yếu tố thứ ba là vận động với các bài tập thể dục thường xuyên mang đến nhiều lợi ích cho sự phát triển của xương, kích thích giải phóng hormone tăng trưởng kéo dài chiều cao. Tham gia vào các hoạt động thể chất như thể thao, các bài tập kéo dài và tập luyện thường xuyên có thể tác động tích cực đến chiều cao, đặc biệt là trong giai đoạn tăng trưởng đột phá. 

Yếu tố thứ tư chính là thói quen sinh hoạt lành mạnh cũng đóng vai trò quyết định đến kết quả chiều cao. Các yếu tố như giấc ngủ và mức độ căng thẳng có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng. Trong khi ngủ, cơ thể sản sinh ra hormone tăng trưởng, hormone cần thiết cho sự phát triển chiều cao. Giấc ngủ đều đặn, chất lượng tốt là điều cần thiết để tối đa hóa tiềm năng tăng trưởng. Mặt khác, mức độ căng thẳng cao có thể phá vỡ sự cân bằng nội tiết tố của cơ thể, có khả năng cản trở sự phát triển.

Ngoài ra các yếu tố môi trường sống cũng có thể ảnh hưởng đến chiều cao. Tiếp cận với các biện pháp chăm sóc sức khỏe và vệ sinh phù hợp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể, bao gồm cả sự tăng trưởng và phát triển. Tiếp xúc với các chất ô nhiễm và chất độc trong môi trường cũng có thể có tác động xấu đến sự tăng trưởng. 

Hơn nữa, vị trí địa lý và khí hậu có thể ảnh hưởng đến sự thay đổi chiều cao của một số nhóm cộng đồng. Một số nghiên cứu đã cho rằng những cá thể sống ở những vùng có khí hậu lạnh hơn có xu hướng cao hơn do khả năng thích nghi tiến hóa tiềm ẩn để tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt so với vùng khí hậu nóng ẩm.

15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

Tốc độ gia tăng chiều cao ở mỗi một cá thể, một quốc gia hay một châu lục đều có những những sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên, dựa theo những số liệu tổng quát tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cung cấp các giá trị chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn cụ thể cho các cá nhân ở độ tuổi 15. Tuy nhiên, đây chỉ là những số liệu mang tính chất tương đối để bạn tham khảo, thay đổi để cải thiện vóc dáng và sức khỏe của bản thân càng sớm càng tốt.

READ  Top 10 dòng sữa tăng chiều cao bé 2 tuổi hiệu quả mẹ nên tham khảo
Ở mỗi một độ tuổi tốc độ gia tăng chiều cao có sự chênh lệch nhất định, tuy nhiên chiều cao có có khoảng thời gian giới hạn tăng trưởng
Ở mỗi một độ tuổi tốc độ gia tăng chiều cao có sự chênh lệch nhất định, tuy nhiên chiều cao có có khoảng thời gian giới hạn tăng trưởng

Trung bình, chiều cao của bạn nam 15 tuổi rơi vào khoảng 150 đến 170 cm, trong khi chiều cao của một bé gái 15 tuổi thường dao động từ 155 đến 159 cm. Tương tự như vậy, cân nặng của một bạn nữ 15 tuổi bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm chiều cao, di truyền và lối sống. Trung bình, nam 15 tuổi có thể nặng từ 46 đến 56 kg và nữ 15 tuổi sẽ có mức cân nặng dao động từ 43 đến 51 kg. Nếu có các chỉ số đo cách biệt từ 3-7 đơn vị bạn có thể yên tâm về tình trạng sức khoẻ hiện tại vẫn nằm trong vùng an toàn, cần kết hợp nhiều yếu tố và biện pháp chăm sóc để bứt tốc đạt chiều cao lý tưởng. 

15 tuổi còn có thể tăng chiều cao thêm được không?

Ở tuổi 15, hầu hết thanh thiếu niên sẽ tiếp tục trải qua các mức độ tăng trưởng, nhưng tốc độ chỉ số gia tăng chiều cao có thể khác nhau đáng kể ở mỗi người. Nói chung, phần lớn các bé trai và bé gái vẫn sẽ trải qua giai đoạn phát triển vượt bậc trong thời niên thiếu, thường xảy ra ở độ tuổi từ 12 đến 16 đối với bé trai và từ 10 đến 14 tuổi đối với bé gái. Trong giai đoạn này, chiều cao tăng nhanh do thay đổi nội tiết tố và sự dài ra của xương.

Tuy nhiên, điều cần thiết là phải nhận ra rằng các mô hình tăng trưởng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố di truyền và các cá nhân trưởng thành ở các tốc độ khác nhau. Một số thanh thiếu niên có thể trải qua một giai đoạn tăng trưởng rõ rệt hơn trong thời gian này, trong khi những người khác có thể có quỹ đạo tăng trưởng dần dần. Ở tuổi 15, nhiều bé gái sẽ đạt được chiều cao hoàn toàn như người trưởng thành, trong khi các bé trai có thể tiếp tục phát triển thêm vài năm nữa cho đến khi đạt được chiều cao cuối cùng, thường là vào khoảng 18 hoặc 19 tuổi.

Top sữa tăng chiều cao tuổi 15 hiệu quả?

Chọn sữa bổ sung nguồn dưỡng chất hỗ trợ cơ thể tăng trưởng, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng may mắn có thể chọn lựa đúng các dòng sữa thích hợp. Trong bài viết hôm nay, Khỏe Đẹp Cao Hơn gợi ý đến mẹ một số những thương hiệu sữa đáp ứng trọn vẹn nhu cầu này. 

Conanmilk Grow IQ – Asia Nutrition

Dòng sữa bột hỗ trợ tăng chiều cao Conanmilk Grow IQ thuộc thương hiệu của công ty TNHH Y tế Asia với nguồn nguyên liệu 100% nhập khẩu từ Mỹ. Trong một khẩu phần dinh dưỡng, Conanmilk Grow IQ chứa các bộ đôi dưỡng chất quý như Canxi, Lysine, DHA, ARA, 2’FL HMO, Choline, Vitamin và khoáng chất.

Conanmilk Grow IQ thích hợp cho trẻ từ 1-15 tuổi, trẻ ốm yếu và suy dinh dưỡng 
Conanmilk Grow IQ thích hợp cho trẻ từ 1-15 tuổi, trẻ ốm yếu và suy dinh dưỡng

Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 1-15 tuổi. Hỗ trợ phát triển chiều cao, tăng cường sức đề kháng, giúp não bộ phát triển và hấp thu dễ dàng hơn. Sản phẩm đã được các cơ quan và Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận sản phẩm đạt chất lượng an toàn sức khỏe người tiêu dùng.

Giá thành sản phẩm: 400.000vnđ/hộp x 900g. 

Grow Gold 6+ – Abbott

Khi nhắc đến thương hiệu sữa Abbott Hoa Kỳ, chắc không còn là cái tên quá xa lạ với nhiều phụ huynh. Với đa dạng các dòng sữa phục vụ cho trẻ em và thanh thiếu niên trong nhiều độ tuổi phát triển. Đi đầu trong công thức sữa tăng trưởng, Abbott Grow 6+ bổ sung đa dạng các nguồn dưỡng chất với hàm lượng canxi chiếm hơn 20% trong bảng thành phần. 

Cải tiến công thức vượt trội giúp trẻ em và thanh thiếu niên cao lớn hơn, thông minh hơn 
Cải tiến công thức vượt trội giúp trẻ em và thanh thiếu niên cao lớn hơn, thông minh hơn

Ngoài ra, sản phẩm còn cung cấp các chất như Đạm, Axit Amin, Lysine, Dầu Cá, nhóm Vitamin thiết yếu như A, D3, K, E, C, B… Hỗ trợ cơ thể tăng cường sức đề kháng, hấp thu khỏe để tăng cân, tăng chiều cao đạt chuẩn. 

READ  Top sữa tăng chiều cao 13 tuổi hiệu quả giúp cao thêm 5cm

Giá thành sản phẩm: 910.000vnđ/hộp x 900g. 

Fami Canxi – Vinasoy

Là một trong những thương hiệu quốc dân trong thực phẩm sữa dinh dưỡng tại Việt Nam. Fami Canxi là dòng sản phẩm mới, nâng cấp và cải tiến với bộ ba Canxi, Vitamin D3, Vitamin B12 giúp củng cố xương chắc khỏe, hỗ trợ kéo dài xương, tăng cường hệ miễn dịch.

Gia tăng hàm lượng Canxi, Vitamin D3 và Vitamin B12, Fami Canxi còn đa dạng hương vị, làm mới khẩu vị thưởng thức 
Gia tăng hàm lượng Canxi, Vitamin D3 và Vitamin B12, Fami Canxi còn đa dạng hương vị, làm mới khẩu vị thưởng thức

Không chỉ đổi mới công thức dinh dưỡng, các dòng sản phẩm sữa Fami còn đa dạng các hương vị, làm mới khẩu vị, kích thích sự ngon miệng mỗi khi thưởng thức. Ngoài  hương vị sữa đậu nành truyền thống, Vinasoy còn cho ra mắt các hương vị Fami mới lạ như vị cà phê, phô mai, tàu hủ gừng, dừa, đường đen.

Giá thành sản phẩm: 360.000vnđ/thùng x 36 hộp (200ml). 

Vigor Milk Grow IQ – Asia Nutrition

Cũng là một sản phẩm đến từ thương hiệu Asia Nutrition. Vigor Milk Grow IQ phù hợp cho trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 1-15. Sản phẩm sở hữu những ưu điểm nổi trội và có thể dùng thay thế cho các bữa ăn phụ với hàm lượng protein và vi chất dinh dưỡng dồi dào, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của thanh thiếu niên. 

Với hàm lượng chất xơ FOS và Lysine hỗ trợ cơ thể hấp thụ tốt và tiêu hoá khoẻ. Nhóm dưỡng chất Canxi, Vitamin D3, MK-7 giúp tăng tốc độ tăng trưởng, phát triển chiều cao vượt trội. DHA cùng hệ dưỡng chất Lodine phát huy tính sáng tạo và khả năng tập trung. 

Công thức dinh dưỡng độc quyền nổi bật, nâng cấp dáng vóc, cải thiện trí não
Công thức dinh dưỡng độc quyền nổi bật, nâng cấp dáng vóc, cải thiện trí não

Giá thành sản phẩm: 735.000vnđ/hộp x 900g. 

Enlilac Grow IQ – Enlilac 

Sữa công thức Enlilac là dòng sữa với công thức dinh dưỡng độc quyền, thiết kế để phù hợp với thể trạng trẻ châu Á. Hỗ trợ bứt tốc chiều cao, tăng cân ổn định cho trẻ em và thanh thiếu niên trong giai đoạn trưởng thành. 

Sản phẩm có các bộ đôi dưỡng chất giàu dinh dưỡng như Canxi, DHA, ARA, Omega 3-6, Kẽm, các khoáng chất và vitamin cùng hàm lượng sữa non quý giá. Không chỉ giúp phát triển dáng vóc còn giúp mắt sáng, hoàn thiện chức năng thị lực, đồng thời giúp cơ thể tiêu hoá tốt, giảm tình trạng táo bón, hấp thu kém. 

Giá thành sản phẩm: 939.000vnđ/hộp x 900g. 

Enlilac với nguồn nguyên liệu đạt chuẩn 100% từ New Zealand giúp trẻ tăng cân, tăng chiều cao chuẩn
Enlilac với nguồn nguyên liệu đạt chuẩn 100% từ New Zealand giúp trẻ tăng cân, tăng chiều cao chuẩn

Tiêu chí chọn sữa tăng chiều cao tuổi 15?

Việc lựa chọn sữa hỗ trợ tăng trưởng chiều cao ở tuổi 15 cần cân nhắc một số tiêu chí cần thiết. Để tránh phải mất thời gian, tiêu tốn tiền bạc vào những dòng sữa không thể cung cấp trọn vẹn nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể, bạn khi chọn lựa sữa cần lưu ý: 

– Hãy chọn những nguồn sữa có hàm lượng protein chất lượng cao, vì protein (chất đạm) rất quan trọng cho việc xây dựng và sửa chữa các mô, bao gồm cả xương và cơ. 

– Đảm bảo trong sữa giàu hàm lượng dinh dưỡng canxi và vitamin D. Canxi rất cần thiết cho xương và răng chắc khỏe, còn vitamin D hỗ trợ quá trình hấp thụ canxi, tăng cường sức khỏe của xương. Khi thanh thiếu niên trải qua quá trình phát triển xương đáng kể trong thời niên thiếu, việc đảm bảo cung cấp đủ các chất dinh dưỡng này là rất quan trọng. 

– Chọn sữa ít đường hoặc không thêm đường cũng rất quan trọng. Một số sản phẩm sữa có hương vị hoặc đường có thể chứa lượng đường bổ sung cao, có thể góp phần làm tăng lượng calo hấp thụ quá mức và có khả năng thay thế các lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng hơn. 

– Đối với những người không dung nạp các thành phần dinh dưỡng có trong sữa động vật có thể chọn các dòng sữa thực vật thay thế. Ngoài sữa đậu nành, bạn có thể cho thử sang các loại sữa ngũ cốc, sữa hạt như sữa óc chó, sữa hạnh nhân… 

– Chọn các thương hiệu sữa uy tín và chất lượng, tuyệt đối không vì giá thành rẻ mà cho con sử dụng các loại sữa kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Điều này gây ảnh hưởng và kìm hãm tốc độ tăng trưởng tự nhiên. 

READ  Sữa tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi

Những lưu ý khi uống sữa tăng chiều cao ở tuổi 15

Tuy sữa có nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ và chiều cao, thế nhưng khi sử dụng bạn cần lưu ý một vài điều sau đây: 

– Nếu dùng một loại sữa mà mãi không có dấu hiệu sức khỏe tốt lên, bạn có thể thay thế một dòng sữa mới hoặc đến các cơ sở y tế để thăm khám. Tuyệt đối không sử dụng cùng một lúc nhiều loại sữa khiến cho hệ tiêu hoá của dễ bị rối loạn, ảnh hưởng đến sức khỏe tổng quát. 

– Bổ sung đủ hàm lượng sữa theo đúng nhu cầu của bản thân và quy định từ nhà sản xuất. Hạn chế việc tự ý bổ sung sữa quá nhiều trong ngày khiến cho hệ tiêu hoá bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

– Song song với việc bổ sung sữa cho cơ thể, bạn nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng, các bài tập vận động, thay đổi thói quen sinh hoạt khoa học và lành mạnh. 

– Đối với những loại sữa pha, bạn nên tìm hiểu kỹ các hướng dẫn pha chế với hàm lượng nước, nhiệt độ nước hay cách vệ sinh tiệt trùng các loại vật dụng chứa đựng.

– Không sử dụng các loại sữa đã hết hạn, biến đổi màu sắc, hương vị hay đã để lâu trong không khí. 

Ưu tiên chọn lựa những dòng sữa uy tín về chất lượng, đảm bảo các kiểm định và chứng nhận an toàn cho sức khỏe 
Ưu tiên chọn lựa những dòng sữa uy tín về chất lượng, đảm bảo các kiểm định và chứng nhận an toàn cho sức khỏe

– Chú ý việc bảo quản các loại sữa trong quá trình sử dụng, đặc biệt là sữa bột nên để nơi thông thoáng, tránh ánh sáng mặt trời tiếp xúc trực tiếp.

– Không kết hợp với sữa cùng một lúc với các loại thức uống như nước cam, nước ép trái cây hay sử dụng chung với các loại thuốc. 

– Tuyệt đối không uống sữa sau khi ăn hải sản sẽ khiến cho cơ thể dễ buồn nôn, đánh mất vị giác. Nguy hiểm hơn là tình trạng nôn mửa, rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy…

– Khi bạn bị đói không nên uống sữa để lấp đầy cơn đói, bởi điều này sẽ khiến cho dạ dày bị co bóp nhiều hơn, tinh thần mệt mỏi, dễ buồn ngủ. 

– Nên chọn những thời điểm uống sữa thích hợp như vào buổi sáng, buổi xế chiều hay 30 phút trước khi đi ngủ. 

Môn thể thao giúp cải thiện chiều cao tuổi 15

Tham gia vào các hoạt động thể thao và thể chất có thể có lợi cho bạn ở độ tuổi 15 để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển toàn diện, bao gồm cả khả năng tăng chiều cao. Dưới đây Khỏe Đẹp Cao Hơn sẽ gợi ý một số bộ môn thể thao có thể hỗ trợ phát triển chiều cao:

– Bóng rổ: Hoạt động với tần suất liên tục thông qua các động tác như nhảy, duỗi rướn người, bật cao có thể giúp kéo dài cột sống và cải thiện tư thế. Đồng thời việc tập luyện thường xuyên cũng hỗ trợ cơ thể sản sinh hormone tăng trưởng HGH giúp chiều dài xương được kéo dài. 

– Bóng chuyền: Tương tự như bóng rổ, bóng chuyền đòi hỏi các động tác nhảy và vươn người thường xuyên, có thể thúc đẩy sự kéo dài của cơ thể và góp phần cải thiện tư thế và tiềm năng chiều cao.

– Bơi lội: Bơi lội là một môn thể dục toàn thân giúp vận động các nhóm cơ khác nhau và tăng cường tính linh hoạt. Sức nổi của nước làm giảm tác động lên các khớp, cho phép tập thể dục ít tác động mà có thể hỗ trợ phát triển chiều cao.

Bóng chuyền là một trong những bộ môn bứt tốc chiều cao vượt trội với các động tác vươn cao, rướn người và bật nhảy
Bóng chuyền là một trong những bộ môn bứt tốc chiều cao vượt trội với các động tác vươn cao, rướn người và bật nhảy

– Yoga: Mặc dù không phải là một môn thể thao theo nghĩa truyền thống, nhưng yoga có thể là một hoạt động có lợi cho sự phát triển chiều cao. Yoga tập trung vào việc kéo dài và kéo dài cột sống, cải thiện tư thế và tăng cường tính linh hoạt tổng thể. Bạn có thể tham khảo các tư thế như tư thế chiến binh, tư thế em bé, tư thế rắn hổ mang…

– Nhảy dây: Nhảy dây là một bài tập tác động mạnh có thể kích thích giải phóng hormone tăng trưởng và cải thiện mật độ xương. Đó là một cách hiệu quả để tăng tiềm năng chiều cao khi kết hợp với một chế độ ăn uống cân bằng.

– Chạy vượt rào và nhảy cao: Các môn thể thao liên quan đến chạy vượt rào hoặc nhảy cao đòi hỏi các động tác duỗi và bật nhảy đáng kể. Tham gia vào các hoạt động này có thể giúp thúc đẩy tính linh hoạt và có thể góp phần phát triển chiều cao.

Nhìn chung, việc lựa chọn sữa cung cấp thành phần dinh dưỡng cân bằng, tập trung vào protein, canxi và vitamin D, là chìa khóa để hỗ trợ tăng trưởng chiều cao ở độ tuổi 15. Kết hợp với chế độ ăn uống đầy đủ, vận động và lối sống lành mạnh, thì sữa có thể là một phần thiết yếu để thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển tối ưu trong thời niên thiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOC